Nem Bưởi Tân Triều


Để làm nên chiếc nem bưởi bắt buộc phải có 3 nguyên liệu chính là: bưởi, khế chua và đu đủ xanh. Trước tiên, gọt vỏ bưởi, bỏ phần vỏ xanh, lấy phần vỏ trắng, đổ nước vào luộc cho chín rồi xả nước lạnh cho hết chất đắng; sau đó đem vỏ bưởi ép cho khô nước và đổ vào chảo để rang.
Trái khế chua đem ép lấy nước, nấu sôi, vớt bỏ bọt rồi đổ vào chảo bưởi, khấy một lúc bưởi tan thành bột; cho các gia vị: muối, đường… vào và tiếp tục sên cho tới khi nào bưởi khô keo lại thì nhắc xuống để nguội. Để cho nem thêm ngon, hấp dẫn cần cho vào ít tỏi, ớt… sao cho vừa khẩu vị. “Khi nấu, cần phải để lửa cháy riu riu để bưởi không bị cháy. Bưởi vừa chín tới thì tắt bếp, nếu bưởi chưa chín hoặc chín quá sẽ không làm ra được nem ngon”
Cuối cùng, đu đủ xanh (sau khi bào sợi và ép cho khô) đem đổ chung với bưởi và trộn nhiều lần cho nem bưởi xoăn chặt lại rồi vo thành từng viên để lên các mâm. Nem này phải để qua một đêm cho cứng lại rồi mới gói vào bao nilon (trước đây gói nem với lá khoai, mì, dong, chuối…) và đóng thành hộp. Sau 2 ngày nem đem ra ăn rất ngon. Nem bưởi cất trong tủ lạnh có thể tăng thời hạn sử dụng lên 10 ngày. “Để làm ra chiếc nem bưởi ngon thì tất cả các công đoạn đều quan trọng cả.
Tại sao phải dùng khế chua và đu đủ non mà không thay thế các nguyên liệu khác. Giải thích: “Trước đây, má tôi đã từng dùng thử chanh và dấm để thay thế khế chua nhưng không hiệu quả. Chỉ có nước khế chua mới làm cho vỏ bưởi tan thành bột. Còn làm đu đủ xanh giúp cho nem bưởi xoăn chắc, giòn ngon”.

Khách hàng có nhu cầu hợp tác mua lẻ hoặc sỉ xin liên hệ:
Phone: 09.09.42.42.87 - 0908563008
Zalo: 09.09.42.42.87
Giá: 40k 1 hộp 10 cái (ship từ 5 hộp trở lên)
Email: lehoangthanh@gmail.com
Ship hàng toàn quốc. (Free ship khu vực Biên Hòa)
Địa Chỉ : 174 ấp Tân Triều – xã Tân Bình – Vĩnh Cửu – ĐN

Comments 1

EvelynRearf
EvelynRearf 6 December 2018 03:12
Какая замечательная фраза черные схемы заработка
Add comment

Add comment

reload, if the code cannot be seen